10 thủ thuật làm cho phòng nhỏ trông rộng hơn

Dân số ngày càng đông, nhà cửa thì ngày càng nhỏ và bạn sẽ làm gì khi không có “thêm” không gian? Tạo ra nó thôi, dĩ nhiên là vậy. Sau đây là những mẹo hữu ích giúp phòng nhỏ trông rộng hơn.

Sử dụng những màu sơn sáng

Về mặt tâm lý căn phòng với nhiều ánh sáng sẽ có nhiều không gian hơn. Màu sơn sáng tạo ra một cảm giác phòng nhẹ nhàng và tươi sáng. Hãy chú trọng vào việc sử dụng màu trắng, trắng ngà hay tone màu trung tính khi sơn tường nhà.

Sử dụng màu đơn sắc

Bộ màu đơn sắc chỉ sử dụng một màu duy nhất giúp tích hợp các sắc thái màu sắc vào thiết kế. Nhiều lựa chọn nhưng không quá nhiều tương phản. Bởi vì sự tương phản xác định không gian và do đó sẽ tạo ra cảm giác không gian nhỏ hơn. Tránh sự tương phản là lí do bạn nên quan tâm khi đang cố gắng làm cho phòng của mình trông rộng hơn.

Tránh các mẫu đậm

Màu sắc và mẫu hình đậm gây ra nhiều tương phản và rối mắt. Nếu bạn dứt khoát phải có màu hay mẫu hình đậm trong thiết kế của mình thì hãy sử dụng thứ gì đó nhỏ để không chiếm nhiều không gian. Có thể dùng gối hay khung tranh màu đậm. Bên dưới như bạn thấy chủ nhà sử dụng thảm màu sặc sỡ làm cho phòng càng nhỏ hơn.

Rèm cửa

Nếu bạn muốn có nhiều ánh sáng nhất thì đừng che chắn các cửa sổ. Tuy nhiên điều này có thể không lí tưởng nếu bạn coi trọng sự riêng tư. Trường hợp này bạn nên lựa chọn loại rèm nhỏ gọn như rèm cuốn, rèm lá dọc, hoặc rèm chớp lật. Cố gắng chọn màu cùng hoặc gần màu nhất với màu tường để không tạo ra tương phản.

Sử dụng vải nhẹ

Vải cotton và vải lanh là những lựa chọn tuyệt vời cho rèm cửa bởi vì chúng khuyếch tán ánh sáng. Những vải nặng nề hoặc sẫm màu sẽ hấp thụ ánh sáng làm cho phòng của bạn tối hơn. Hãy nhớ tốt nhất giữ không gian càng sáng càng tốt để làm phòng nhỏ trông rộng hơn.

Sử dụng gương

Có hai lí do tuyệt vời để bạn sử dụng gương. Thứ nhất, chúng đánh lừa mắt người và tạo ấn tượng về không gian hơn bằng cách phản chiếu hình ảnh phía sau chúng ta. Một tấm gương được đặt cẩn thận có thể làm cho hành lang cảm giác dài hơn.

Sử dụng nội thất hở chân

Chọn đồ nội thất có chân hở hợp lý hơn nội thất chân bệt. Sofa và ghế tựa có chân dài để hở không gian nằm bên dưới chúng. Thủ thuật này đánh lừa tâm trí suy nghĩ rằng có thêm không gian vật lý.

Sử dụng nội thất phản chiếu

Hãy sử dụng mặt bàn kính để lộ không gian bên dưới. Kính có tính năng phản chiếu nên có tác dụng chuyển tiếp ánh sáng khắp phòng.

Dùng đồ nội thất thông minh

Rõ ràng rằng đồ nội thất có thể gập lại sẽ giúp bạn có thêm nhiều không gian.

Tham khảo: OrangeTree Interiors

Bạn cần trang trí nhà cửa như Sàn gỗ, Sàn nhựa, Ốp tấm PVC, Giấy dán tường, tranh dán tường vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nội thất Sài Gòn Xanh
Địa chỉ: 1059 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 986 226 | Email: info.sagoxa@gmail.com
Website: https://saigonxanh.net

preloader